info@thangmaythaibinh.com | 085.4477.222 - 0225.3737.288
Bảo trì bảo dưỡng thang máy tại Hải Phòng
Dịch vụ | 13-04-2021 11:05:14 | 1348 lượt xem

Bảo trì bảo dưỡng thang máy tại Hải Phòng

Bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng thang máy để phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc của máy, đảm bảo cho máy trong tình trạng lý tưởng nhất, mang lại an toàn cho người sử dụng. Cùng Thang Máy Thái Bình tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Khi nào thì bạn cần bảo trì thang máy?

Mỗi loại thang máy luôn có thời gian sử dụng và bảo hành nhất định. Khi hết thời hạn bảo hành của nhà cung cấp, đơn vị lắp đặt thì thang máy sẽ được bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa

Quy định thời gian bảo trì thang máy

Thời gian bảo trì thang máy phụ thuộc vào tần suất sử dụng và tuổi thọ của thang máy. Tuy nhiên, thời gian quy định bảo trì thang máy thường được quy định như sau:

 • Giai đoạn thang máy mới lắp đặt: thường được bảo trì 1 lần/tháng để đảm bảo máy vận hành tốt nhất, phát hiện sự cố trong trường hợp xấu nhất nhằm mang lại an toàn cho người sử dụng.

 • Sau 1 năm sử dụng: thời gian bảo trì trang máy từ 1 – 2 lần/tháng để đảm bảo thang máy hoạt động trong tình trạng ổn định, vận hành êm ái, khắc phục kịp thời hỏng hóc bên trong thang máy.

Nếu thang máy không được bảo trì đúng cách theo quy trình và hướng dẫn của nhà chế tạo thì tuổi thọ của thang sẽ giảm, các nguy cơ hỏng hóc và mất an toàn không được khắc phục ngay. Điều này sẽ rất nguy hiểm và nguy cơ xảy ra sự cố cao.

Quy trình bảo trì thang máy của Công ty Thang Máy Thái Bình

 • Tiếp nhận thông tin sơ bộ với khách hàng qua điện thoại
 • Thang máy Thái Bình sẽ đặt lịch hẹn với khách hàng để sắp xếp cho kỹ thuật xuống trực tiếp khảo sát tại vị trí lắp đặt máy tiến hành đo kiểm và đánh giá tình trạng máy rồi ghi nhận lại kết quả. 
 • Dựa trên các kết quả đo đạc mà kỹ thuật ghi nhận lại sẽ đưa ra phân tích đánh giá về tình trạng thang. Đưa ra giải pháp xử lý các tình trạng bất thường, lập phương án thi công và biện pháp an toàn, tiến độ xử lý, chi phí xử lý, lập báo cáo chi tiết cho từng thiết bị 
 • Khách hàng đồng ý với các giải pháp và chi phí mà thang máy Thái Bình đưa ra thì hai bên sẽ tiến hành bảo trì thang máy.

Các hạng mục bảo trì thang máy của thang máy Thái Bình gồm các hạng mục sau: 

 1. Kiểm tra hệ thống dẫn động: động cơ điện, hộp giảm tốc, bổ xung dầu

 2. Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống cơ, xiết lại các đai ốc bị nới lỏng trong quá trình sử dụng

 3. Kiểm tra Cabin, khả năng đóng mở của các cửa tầng, cửa cabin, độ lệch tầng …       

 4. Kiểm tra cáp tải, các cơ cấu an toàn: Phanh hãm, phanh dừng khẩu cấp, khoá liên động, công tắc hạn chế ca bin đi lên và đi xuống (công tắc hạn chế hành trình)...

 5. Vệ sinh ray dẫn hướng Cabin, đối trọng, bổ xung dầu nếu thiếu, vệ sinh hố thang, phòng máy

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thang máy tại Hải Phòng

Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng của Thang máy Thái Bình có sẵn trên cơ sở mỗi công việc, như các chương trình được quản lý hoặc được tích hợp với các hoạt động bảo trì nội bộ của quý khách hàng.

Có 2 hình thức bảo trì:

 • Bảo trì định kỳ: Là hoạt động bảo trì -  bảo dưỡng dựa trên số lượng giờ chạy (hoạt động) của máy. Cụ thể bằng công thức sau: 

                                                     Số giờ hoạt động = Số giờ chạy thực tế + số lần khời động máy x 20 giờ

 • Bảo trì máy theo tình trạng: Tùy vào tình trạng máy như máy mới hay cũ hay đã qua sửa chữa hay chưa, ... Mà chúng ta sẽ xác lập chu kỳ bảo trì vào bảo dưỡng thang máy.

 Thang máy Thái Bình sẽ giúp bạn xây dựng phương án bảo trì định kỳ dựa trên dữ liệu về động cơ điện và máy phát điện của bạn, các bộ phận quan trọng và các yêu cầu bảo dưỡng dựa trên điều kiện của chúng. Điều này giúp xác định đường cơ sở để xác định xu hướng và cải thiện độ tin cậy của tài sản và quy trình.

Bảo trì thang máy chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Quý khách cần một đơn vị uy tín để bảo trì, bảo dưỡng thang máy thì hãy đến ngay với Thang Máy Thái Bình, chúng tôi nhất định sẽ không làm quý khách thất vọng, dịch vụ chuyên nghiệp, thợ kỹ thuật chuyên môn cao, sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Hiện nay trên thị trường có nhiều dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy nhưng không phải dịch vụ nào cũng mang lại sự tiện ích, hiệu quả và đảm bảo uy tín. Chúng tôi làm việc lâu năm về lĩnh vực thang máy nên đảm bảo sự uy tín của công ty đến quý khách hàng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THANG MÁY THÁI BÌNH

Địa chỉ  : Số 27/788 Thiên Lôi, P.Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1 : Số 67 Nguyễn Văn Cừ, P.Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

VPĐD 2 : Tòa CT2 Hateco Apollo, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPĐD 3 : KĐT Trần Lãm, P.Trần Lãm, TP.Thái Bình

VPĐD 4 : Tiểu Khu 02 Thị trấn Phù Yên, Phù Yên, Sơn La

Hotline: 0915145222 - 02253737288

Email: info@thangmaythaibinh.com

Website: www.thangmaythaibinh.com

 

Các bài viết liên quan
Thang máy quan sát gia đình tại Hải Phòng

Dịch vụ | 25 lượt xem

Thang máy quan sát gia đình đang ngày càng trở thành xu hướng phổ biến tại Hải Phòng, mang đến sự tiện lợi và sang trọng cho các ngôi nhà hiện đại. Công Ty TNHH...

Thang máy quan sát giá rẻ tại Hải Phòng

Dịch vụ | 27 lượt xem

Công Ty TNHH Thiết Bị Thang Máy Thái Bình tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp và lắp đặt thang máy quan sát giá rẻ tại Hải Phòng. Với nhiều năm k...

Thang máy quan sát tại Hải Phòng

Dịch vụ | 23 lượt xem

Công Ty TNHH Thiết Bị Thang Máy Thái Bình tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thang máy quan sát tại Hải Phòng. Với kin...

Bảo trì thang máy gia đình tại Hải Phòng

Bảo trì thang máy bệnh viện tại Hải Phòng

Bảo trì thang máy tải hàng tại Hải Phòng

Bảo trì thang cuốn tại Hải Phòng