info@thangmaythaibinh.com | 085.4477.222 - 0225.3737.288
CÁC LOẠI CẢM BIẾN QUAN TRỌNG TRONG THANG MÁY
Tin tức | 21-12-2023 17:11:36 | 61 lượt xem

1.Cảm biến trọng lượng thang máy

Mỗi thiết bị đều tuân theo một chuẩn tải trọng riêng; nếu vượt qua giới hạn này, thang máy sẽ dừng lại và phát ra tín hiệu cảnh báo quá tải. Việc này được thực hiện thông qua cảm biến trọng lượng tích hợp trong thang máy.

Cách hoạt động của loại cảm biến này dựa trên nguyên tắc tạo ra một tín hiệu điện có magnit tương đương với lực trọng của tải. Có nhiều dạng cảm biến trọng lượng thang máy hiện nay, bao gồm cả dạng thủy lực, dạng khí nén. Cảm biến được gắn ngay dưới sàn cabin và hoạt động theo cách tương tự như cân di động, kết nối với hệ thống cảnh báo của thang máy.

Chức năng quan trọng của thiết bị cảm biến thang máy là giúp thang dừng lại nếu tải trọng vượt quá giới hạn và phát tín hiệu cảnh báo. Hệ thống chỉ cho phép tiếp tục hoạt động khi tải trọng trở lại trong phạm vi cho phép. Điều này đảm bảo thang máy không bị quá tải, không hoạt động quá công suất, từ đó giảm nguy cơ hỏng hóc như đứt dây cáp, kéo dài tuổi thọ của thang máy, tăng hiệu suất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

2.Cảm biến cửa thang máy – Photocell

Thang máy, một phương tiện vận chuyển vô cùng quan trọng, đặc biệt tại những khu vực công cộng như chung cư, bệnh viện, nơi mà hàng trăm hành khách cần di chuyển hàng ngày và tần suất hoạt động luôn duy trì ở mức cao. Chính vì vậy, cửa thang máy trở thành một khía cạnh đáng chú ý và đòi hỏi sự trang bị cảm biến hiện đại.

Sự xuất hiện của cảm biến photocell thang máy đã giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra các tình huống nguy hiểm như kẹt người hay vật thể trong quá trình hoạt động của thang máy. Nguyên tắc hoạt động của nó này giống như một loại “mắt thần”, có khả năng phát hiện sự có mặt của chướng ngại vật tại khu vực cửa thang máy. Một khi cảm biến nhận thấy sự xuất hiện của vật cản, nó tự động gửi tín hiệu cho hệ thống thang máy để cửa mở ra. Trong trường hợp vật thể hoặc người tiếp tục đứng trong vùng cảm biến sau một thời gian nhất định, thiết bị sẽ tự động phát ra tín hiệu cảnh báo, thông qua âm thanh hoặc tín hiệu ánh sáng, để hỗ trợ việc di chuyển vật thể ra khỏi vị trí nguy hiểm.

 

3.Cảm biến dừng tầng thang máy

Cảm biến dừng tầng cũng là một trong những thiết bị quan trọng, có khả năng nhận diện từng vị trí tầng cụ thể và dừng thang chính xác tại vị trí cửa tầng. Thiết bị này giúp thang máy tránh được tình trạng dừng không đúng tầng hoặc sàn cabin không khớp với sàn tầng. Sau khi người dùng thực hiện thao tác bấm chọn tầng thì cảm biến dừng tầng sẽ hoạt động, thang máy sẽ di chuyển tới tầng cần dừng thì cảm biến thang máy nhận biết và dừng đúng tầng yêu cầu, giếng thang bằng với mặt sàn để hành khách co thể di chuyển ra vào dễ dàng.

Đây là thiết bị cảm biến thang máy quan trọng với các dòng thang máy khác nhau, đặc biệt là các dòng thang máy tải khách. Đối với khối lượng hàng cần tải lớn sẽ dùng tới xe đẩy, sử dụng cảm biến tầng giúp cho sàn cabin và sàn tầng ăn khớp nhau, từ đó có thể di chuyển bánh xe ra vào dễ dàng hơn.

Cả 3 thiết bị cảm ứng thang máy trên đều có vai trò quan trọng và không thể thiếu. Nếu một sản phẩm thang máy thiếu đi một trong ba thiết bị cảm ứng này sẽ vận hành không an toàn.

 

Thang máy Thái Bình tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài ra Công ty còn cung cấp các linh kiện về cảm biến thang máy và các loại linh kiện khác chất lượng đảm bảo, hàng chính hãng. giá thành cạnh tranh.

 

-----------------------------------

Mọi thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THANG MÁY THÁI BÌNH

 Địa chỉ: Số 27/788 Thiên Lôi, P.Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng 

VPĐD 1: Số 29 Trần Cao Vân, P.Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh

VPĐD 2: Tòa CT2 Hateco Apollo, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội 

VPĐD 3: KĐT Trần Lãm, P.Trần Lãm, TP.Thái Bình 

VPĐD 4: Tiểu Khu 02 Thị trấn Phù Yên, Phù Yên, Sơn La 

VPĐD 5: KCN Đồng Văn III , Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam 

VPĐD 6: KCN Nam Sách,P.Ái Quốc, TP Hải Dương

 Hotline: 0915 145 222 - 085.4477.222

Các bài viết liên quan
Lựa chọn tốc độ cho thang máy gia đình của bạn

Tin tức | 16 lượt xem

Tốc độ thang máy gia đình phù hợp sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của bạn. Lựa chọn tốc độ của thang máy cũng là một trong những băn khoan cho gia đình mu...

Mẫu thang máy inox gương lắp đặt cho gia đình

Tin tức | 83 lượt xem

Trong các mẫu thang trên thị trường thì mẫu thang máy inox gương luôn được quý khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nó đem lại không chỉ tính thẩm mĩ mà giúp cho chủ nh...

Tìm hiểu về tốc độ của thang máy

Tin tức | 57 lượt xem

Tốc độ của thang máy cần dựa trên các yếu tố nhất định để lựa chọn, tốc độ quá nhanh, quá chậm đều không được. Để có tốc độ phụ hợp khi lắp đặt thang máy cần đư...

lắp đặt thang máy gia đình tại hải phòng

lắp đặt thang máy uy tín hải phòng

lắp đặt thang máy giá tốt hải phòng

lắp đặt thang máy chất lượng hải phòng

sửa chữa thang máy gia đình hải phòng

sửa chữa thang máy uy tín hải phòng