info@thangmaythaibinh.com | 085.4477.222 - 0225.3737.288
Lựa chọn tốc độ cho thang máy gia đình của bạn
Tin tức | 23-02-2024 17:37:24 | 182 lượt xem

1. Khái niệm về tốc độ thang máy 

Tốc độ thang máy là thông số kỹ thuật thể hiện thang máy có thể di chuyển quãng đường bao nhiêu trong một khoảng thời gian cố định. Thông thường, để tính tốc độ thang máy, bạn có thể dùng đơn vị m / phút.

Mỗi loại thang máy khác nhau như thang cáp kéo, cabin, thang máy trục vít sàn nâng… sẽ có những khoảng cách tốc độ, đảm bảo quy chuẩn tốc độ khác nhau. Điều này phụ thuộc vào thiết kế, đặc thù riêng của từng loại thang máy. Thông thường, thang máy cáp kéo, cabin sẽ có tốc độ nhanh hơn thang máy trục vít sàn nâng. Tuy nhiên, tốc độ của thang máy trục vít sàn nâng đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn cao hơn.

2. Cách chọn vận tốc cho thang máy gia đình

Để chọn được vận tốc thang máy gia đình phù hợp, bạn nên cân nhắc một số yếu tố như:

  • Loại công trình: Thang máy lắp đặt cho các công trình công cộng do có tần suất sử dụng lớn, chở nhiều người nên cần lắp đặt loại thang có tốc độ cao. Điều đó sẽ giúp giảm bớt đáng kể thời gian chờ thang máy của người dùng. Còn đối với thang máy gia đình, do tần suất và số người sử dụng thấp nên tốc không thang máy không cần quá nhanh.
  • Tải trọng thang máy: Thang máy gia đình hiện nay thường có thiết kế tải trọng từ 300 đến 500kg. Tải trọng thang máy càng lớn thì càng cần lựa chọn tốc độ thang nhanh hơn. Đối với thang máy cỡ nhỏ, tải trọng thấp, bạn có thể lựa chọn tốc độ thang chậm hơn để hệ thống vận hành êm ái, ổn định. Nhưng đối với thang máy Thái Bình thì tốc độ thang vô cùng ổn định là 0,15m/s (tương đương 9m/ phút), nhưng lại là tốc độ an toàn theo tiêu chuẩn.
  • Số tầng của gia đình: Số tầng nhà càng cao thì bạn nên sử dụng thang máy có tốc độ càng cao để rút ngắn thời gian di chuyển.

3. Lưu ý về vận tốc thang máy khi lựa chọn thang

Vận tốc thang máy là một trong những yếu tố quyết định, ảnh hưởng tới trải nghiệm di chuyển của bạn. Do đó, khi lắp đặt thang máy, bạn hãy lưu ý về vận tốc thang máy cần đảm bảo các yếu tố như:

  • Đảm bảo phù hợp với tải trọng, thiết kế, kết cấu thang máy
  • Phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình
  • Tốc độ trung bình của thang máy hợp lý thường trong khoảng từ 0,15m/ giây. Thang máy Thái Bình hiện cũng đang cung cấp những mẫu thang máy có tốc độ là 0,15m/ giây. Đây là tốc độ thang máy tuân thủ theo quy chuẩn an toàn.

----------------------------------------------

Mọi thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THANG MÁY THÁI BÌNH

 Địa chỉ: Số 27/788 Thiên Lôi, P.Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng 

VPĐD 1: Số 29 Trần Cao Vân, P.Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh

VPĐD 2: Tòa CT2 Hateco Apollo, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội 

VPĐD 3: KĐT Trần Lãm, P.Trần Lãm, TP.Thái Bình 

VPĐD 4: Tiểu Khu 02 Thị trấn Phù Yên, Phù Yên, Sơn La 

VPĐD 5: KCN Đồng Văn III , Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam 

VPĐD 6: KCN Nam Sách,P.Ái Quốc, TP Hải Dương

 Hotline: 0915 145 222 - 085.4477.222

Các bài viết liên quan
Lắp đặt khung thép thang máy cho công trình tại KĐT Sao Đỏ Hải Phòng

Tin tức | 778 lượt xem

Sau thời gian giám sát xây dựng và lên kế hoạch với chủ đầu tư.Công ty thang máy Thái Bình đã tiến hành vận chuyển khung thép về lắp đặt trước linh kiện thang m...

Lựa chọn tốc độ cho thang máy gia đình của bạn

Tin tức | 182 lượt xem

Tốc độ thang máy gia đình phù hợp sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của bạn. Lựa chọn tốc độ của thang máy cũng là một trong những băn khoan cho gia đình mu...

Mẫu thang máy inox gương lắp đặt cho gia đình

Tin tức | 416 lượt xem

Trong các mẫu thang trên thị trường thì mẫu thang máy inox gương luôn được quý khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nó đem lại không chỉ tính thẩm mĩ mà giúp cho chủ nh...

Lắp đặt thang máy gia đình uy tín Hải Phòng

Lắp đặt thang máy gia đình giá tốt Hải Phòng

Lắp đặt thang máy gia đình chất lượng Hải Phòng

Sửa chữa thang máy uy tín Hải Phòng

Sửa chữa thang máy chất lượng Hải Phòng

Bảo trì thang máy chất lượng Hải Phòng