info@thangmaythaibinh.com | 085.4477.222 - 0225.3737.288
Sự cố thang máy và cách khắc phục
Tin tức | 17-07-2021 10:59:42 | 570 lượt xem

Thang máy là thiết bị có độ an toàn cao gần như tuyệt đối. Tuy nhiên thang máy vẫn là thiết bị máy móc nên không tránh khỏi những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy người sử dụng thang máy phải trang bị cho mình kiến thức về sử dụng thang máy sao cho đúng cách, hạn chế tối đa những tai nạn xảy ra. Ở bài viết này, chúng ta cùng điểm mặt một số sự cố thang máy thường gặp và cách xử lý với từng sự cố nhằm tránh tối đa những thiệt hại cho người sử dụng.

NHỮNG SỰ CỐ THANG MÁY THƯỜNG GẶP

THANG MÁY MẤT ĐIỆN ĐỘT NGỘT

Sự cố mất điện thang máy là sự cố có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào, có thể do điều kiện khách quan hoặc chủ quan. Tuy nhiên gần đây các thang máy thường có máy phát điện dự phòng để tránh dừng đột ngột.

Cách xử lý khi thang máy mất điện Thang máy có thể bị cắt nguồn điện bất cứ khi nào do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Tuy nhiên người sử dụng hãy thật bình tĩnh vì hiện nay hầu hết các thang máy đều có trang bị hệ thống cứu hộ tự động UPS (Automatic Rescue Device). Là hệ thống cần thiết để đảm bảo an toàn cho hành khách. Khi thang máy đang vận hành có sự cố mất điện đột xuất, thang sẽ tự động di chuyển đến tầng gần nhất, tự động mở cửa cho hành khách ra ngoài nhờ nguồn điện dự phòng. Khi có điện lưới trở lại, bộ UPS sẽ tự động nạp điện.

THANG MÁY BỊ KẸT CỬA

Trong quá trình vận hành, sự cố thang máy ở cửa thang có thể bị kẹt do lỗi của người sử dụng hoặc lỗi kỹ thuật. Xử lý khi thang máy kẹt cửa Thang máy bị kẹt cửa: cửa thang máy bị kẹt không thể mở ra để người trong thang máy bước ra ngoài. Đối với trường hợp sự cố thang máy do kẹt cửa hành khách hãy giữ bình tĩnh và nhấn nút mở cửa trong thang máy, nếu thang máy vẫn không mở cửa thì hành khách có thể liên hệ với người bên ngoài thông qua hệ thống cứu hộ Intercom. Hoặc liên hệ đơn vị bảo trì thang máy nhờ hỗ trợ và khắc phục.

Ngoài ra, ta thường bắt gặp những thông tin sự cố thang máy như thang máy rơi tự do hoặc đứt cáp. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thang máy còn có hệ thống phanh khẩn cấp, nếu cabin rơi xuống với tốc độ cao thì sẽ bị phanh lại. Mỗi chiếc dây cáp đủ khỏe để có thể giữ được cabin do đó, việc đứt một dây cáp hay việc thang máy rơi tự do do đứt dây cáp là khó có thể xảy ra. 

Dịch vụ sửa chữa thang máy của công ty Thang Máy Thái Bình được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tiên tiến nhất nhằm hạn chế tối đa các lỗi trên xảy ra. Cùng với đội ngũ thi công, lắp đặt, bảo trì thang máy chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho quý khách hàng một thang máy chất lượng cao, an toàn trong quá trình sử dụng.

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THANG MÁY THÁI BÌNH

Địa chỉ  : Số 27/788 Thiên Lôi, P.Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1 : Số 67 Nguyễn Văn Cừ, P.Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

VPĐD 2 : Tòa CT2 Hateco Apollo, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPĐD 3 : KĐT Trần Lãm, P.Trần Lãm, TP.Thái Bình

VPĐD 4 : Tiểu Khu 02 Thị trấn Phù Yên, Phù Yên, Sơn La

Hotline: 0915145222 - 02253737288

Email: info@thangmaythaibinh.com

Website: www.thangmaythaibinh.com

Các bài viết liên quan
Lắp đặt khung thép thang máy cho công trình tại KĐT Sao Đỏ Hải Phòng

Tin tức | 774 lượt xem

Sau thời gian giám sát xây dựng và lên kế hoạch với chủ đầu tư.Công ty thang máy Thái Bình đã tiến hành vận chuyển khung thép về lắp đặt trước linh kiện thang m...

Lựa chọn tốc độ cho thang máy gia đình của bạn

Tin tức | 180 lượt xem

Tốc độ thang máy gia đình phù hợp sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của bạn. Lựa chọn tốc độ của thang máy cũng là một trong những băn khoan cho gia đình mu...

Mẫu thang máy inox gương lắp đặt cho gia đình

Tin tức | 409 lượt xem

Trong các mẫu thang trên thị trường thì mẫu thang máy inox gương luôn được quý khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nó đem lại không chỉ tính thẩm mĩ mà giúp cho chủ nh...