info@thangmaythaibinh.com | 085.4477.222 - 0225.3737.288
Cách khắc phục sự cố thang máy mất điện
Tin tức | 11-07-2022 15:36:01 | 392 lượt xem

Cách khắc phục sự cố thang máy mất điện

   Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện để chạy điều hòa, quạt để làm mát tăng cao đột ngột, có thể dẫn đến đường điện quá tải, dễ gây mất điện.  Khi mất điện đột ngột sẽ khiến thang máy ngưng hoạt động, ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng cho người dùng.

Thang Máy Mất Điện Sẽ Xảy Ra Vấn Đề Gì?

   Thang máy hoặc cầu thang máy gia đình là một trong số những thiết bị máy móc sử dụng và tiêu hao khá nhiều nguồn điện. Thang máy mất điện sẽ ngưng hoạt động ngay tức thì? Khi thang máy ngưng hoạt động sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề trì trệ đặc biệt là sự di chuyển lên xuống qua các tầng trở nên khó khăn.

   Mặt khác trong một số trường hợp khi thang máy đang vận hành đột ngột gặp sự cố mất điện sẽ khiến cho người tham gia sử dụng thang gặp nguy hiểm. Thang đang vận hành đột ngột dừng, không điều khiển được, cửa cabin không mở…đây là những sự cố dễ dàng xảy ra. Thông thường khi lắp đặt hệ thống thang máy sẽ có thiết bị cứu hộ tự động để khi có sự cố mất điện thang máy vẫn tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất, mở cửa cho người bên trong thoát ra ngoài.

Xử Lý Sự Cố Thang Máy Mất Điện Thế Nào? 

   Khi thang máy bị mất điện dẫn đến sự cố thang rơi, thang không dừng đúng vị trí, cửa cabin không mở… sẽ khiến người sử dụng thang cảm thấy hoang mang lo sợ. Với trường hợp này giữ tâm trạng bình tĩnh, cố gắng không suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực. Vì sao phải bình tĩnh, rơi vào sự cố thang máy mất điện rất nhiều người lo lắng. Khi mà lo lắng sẽ dẫn đến các hành động kém thông minh chính từ những hành động đó đe dọa tính an toàn của bản thân. Bạn cần bình tĩnh để đưa ra các phán đoán, hành động chính xác.

  • Không cố ý cạy cửa cabin vô hình chung hành động này sẽ khiến cho bộ phận cứu hộ khó thực hiện theo đúng quy trình. Cạy cửa cabin còn khiến cho hệ thống thang bị biến dạng về hình dáng, biến dạng về thông số kỹ thuật. Khi một hệ thống máy móc, một phương tiện hiện đại vấn đề an toàn tiêu chuẩn kỹ thuật được tính toán từng chi tiết nhỏ thì hành động này sẽ vô cùng có hại.
  • Là người trong cabin bạn nên bình tĩnh tránh la hét nhiều bởi lượng ô xy trong cabin sẽ nhanh chóng được sử dụng hết. Bên cạnh đó nhanh chóng tìm cách liên lạc với bên ngoài. Bạn bấm vào nút gọi cứu hộ rồi làm theo hướng dẫn.
  • Liên hệ đội cứu hộ thang máy.

Giải Pháp Cho Thang Máy Bị Mất Điện? 

   Khi thang máy mất điện thì với hệ thống cứu hộ tự động UPS được tích hợp sẵn trong tủ điện. Hệ thống này gồm: các mạch vi xử lý, bộ chuyển đổi điện, bình sạc ăc quy và tụ điện. Các bộ phận này được kết nối với tủ điều khiển chính của thang máy. Khi có điện, thang máy hoạt động, ăc quy sẽ được sạc điện. Nếu điện tắt đột ngột trong khi thang máy vẫn đang hoạt động, dòng điện một chiều của ăc quy sẽ nhanh chóng chuyển thành điện xoay chiều và đưa thang máy về tầng gần nhất rồi mở cửa cho khách ra khỏi thang máy.

Bộ cứu hộ tự động UPS trong thang máy

Ngoài thiết bị cứu hộ tự động, trong thang máy còn có một bộ phận thắng cơ. Trong trường hợp xảy ra đứt cáp thang máy, thiết bị khống chế vượt tốc sẽ hoạt động và tác động đến thắng cơ nêm chặt phòng thang vào ray hướng dẫn, giữ chặt không cho thang rơi để chờ người đến ứng cứu. Như vậy là nếu có đứt cáp đi nữa thì thang máy vẫn không bị rơi.

Không chỉ vậy, hiện nay ở nhiều công trình bên cạnh việc sử dụng thang máy còn được trang bị có hệ thống máy phát điện nhằm giúp hỗ trợ cho thiết bị trong những tình huống mất điện. Chính những thiết bị phụ trợ này đóng góp một phần không nhỏ giúp thang máy có thể hoạt động hiệu quả, liên tục như những gì người dùng mong muốn. Điều đó giúp mỗi người cảm thấy hài lòng và an tâm hơn khi sử dụng thang máy.

Quy Trình Cứu Hộ Khi Thang Máy Mất Điện: 

  • Trước hết là phải ngắt hết toàn bộ hệ thống điện của thang máy, phòng tránh việc đang cứu hộ thì có điện gây nguy hiểm cho cả người trong cabin thang máy và người đang cứu hộ.
  • Sử dụng chìa khóa mở cửa tầng có vị trí gần vị trí của thang máy nhất.
  • Nếu thang máy đang nằm ở vị trí của tầng đó thì việc sẽ đơn giản hơn, chỉ cần mở cửa cho người ra là được. Còn nếu thang không nằm ở cửa thì người cứu hộ thang máy cần đóng cửa tầng đó lại và lên phòng máy để làm bước tiếp theo.
  • Người cứu hộ gạt thắng cơ với tốc độ chậm, đảm bảo sao cho thang máy không bị trượt, khi bị chênh lệch tải thì thang máy sẽ bị trôi, cần lưu ý không được phép cho thang trôi quá dài với tốc độ cao.
  • Dùng tay quay vô lăng để cho thang máy di chuyển được tới bậc tầng, ở đó có các vị trí được sơn cáp sẵn để nhận biết, khi này mở cửa tầng cho khách ra ngoài.

Lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình của đơn vị nào?

Công ty Thang Máy Thái Bình là đơn vị đã có hàng trăm công trình lớn nhỏ lắp đặt thang máy tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận, chúng tôi có nhiều VPGD tại khắp các tỉnh thành. Tất cả các công trình Thang máy Thái Bình cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thái Bình được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Mọi thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THANG MÁY THÁI BÌNH

Địa chỉ  : Số 27/788 Thiên Lôi, P.Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

VPĐD 1 : Số 67 Nguyễn Văn Cừ, P.Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

VPĐD 2 : Tòa CT2 Hateco Apollo, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPĐD 3 : KĐT Trần Lãm, P.Trần Lãm, TP.Thái Bình

VPĐD 4 : Tiểu Khu 02 Thị trấn Phù Yên, Phù Yên, Sơn La

Hotline: 0915 145 222 - 02253 737 288

Email: info@thangmaythaibinh.com

Website: www.thangmaythaibinh.com

Các bài viết liên quan
Lắp đặt khung thép thang máy cho công trình tại KĐT Sao Đỏ Hải Phòng

Tin tức | 778 lượt xem

Sau thời gian giám sát xây dựng và lên kế hoạch với chủ đầu tư.Công ty thang máy Thái Bình đã tiến hành vận chuyển khung thép về lắp đặt trước linh kiện thang m...

Lựa chọn tốc độ cho thang máy gia đình của bạn

Tin tức | 182 lượt xem

Tốc độ thang máy gia đình phù hợp sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của bạn. Lựa chọn tốc độ của thang máy cũng là một trong những băn khoan cho gia đình mu...

Mẫu thang máy inox gương lắp đặt cho gia đình

Tin tức | 416 lượt xem

Trong các mẫu thang trên thị trường thì mẫu thang máy inox gương luôn được quý khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nó đem lại không chỉ tính thẩm mĩ mà giúp cho chủ nh...